Thị trường nhà phố, biệt thự quận 9 đang vào giai đoạn nước rút đang được xem là bức phá nhất khu Đông bởi lợi thế hàng đầu nhờ vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, lợi thế của khu công nghệ cao và các trường đại học quốc tế tập trung về khu vực này tạo nên nguồn tìm kiếm nhà ở càng ngày đẩy lên cao. Chính vì thế đã có sự can thiệp cơ quan chức năng về việc đẩy giá bán lên “ảo” tạo nên cơn sốt và thị trường có mức giá cao hơn mức giá thực gấp nhiều lần.

Liệu thị trường nhà phố, biệt thự quận 9 hạ nhiệt những tháng cuối năm?

Thị trường nhà phố, biệt thự quận 9 liệu có ổn định khi cơn sốt ảo giá đất

Với lợi thế là một quận mới phát triển và quỹ đất còn khá nhiều nên thị trường nhà phố, biệt thự quận 9 luôn là điểm đến cho các nhà đầu tư lựa chọn quỹ đất riêng để phát triển dự án phải kể đến Khang Điền, M.I.K, Phú Long,…. Điển hình trong 6 tháng đầu năm 2017 các dự án đã triển khai như: Merita (Khang Điền), Park Riverside (M.I.K), Valencia Riverside (Anphaland) và sắp tới Khang Điền tiếp tục tung ra dự án Rosita Garden tại đường 990. Điều này cho thấy thị trường nhà phố vẫn là điểm nóng không ngang kém gì đất nền riêng lẻ nằm ở mức 25-32 triệu/m2.

Theo khảo sát về mức giá bình quân so với 1-2 năm trước, giá đất đã cao gấp đôi thậm chí nhiều nơi tăng gấp 3 đã có sự thổi phồng lên một cách vô tội vạ. Chính vì thế, người đầu tư thông minh sẽ lựa chọn nhà phố dự án với mức giá bình quân khá ổn định được các chủ đầu tư đưa ra khá hợp lý. Điển hình như dự án Rosita Garden quận 9 có mức giá dự kiến bình quân khoảng 30-36 triệu/m2 được xem khá ổn định.

Lợi thế của của các dự án như Rosita Garden Khang Điền có mức giá tăng trưởng khá ổn định giúp cho người mua dễ chấp nhận được nên có tính thanh khoản cao. Người mua thường lựa chọn sản phẩm thị trường nhà phố, biệt thự quận 9 được xây dựng thành khu compound để có thể sinh sống trong môi trường chuẩn mực tốt nhất. Mặc khác, xét về tính ổn định lâu dài trong tương lai các dự án nằm trong hệ thống Compound luôn mang đến giá trị tài sản gia tăng tốt nhất so với các dự án riêng lẻ đang có mức giá ảo hiện nay.